khong-gian-cho-xe-co-ha-noi
en fr

Hà Nội có thêm một không gian văn hoá cho xe cổ
Xuất phát từ sở thích sưu tầm xe cổ của một người chơi xe tại Hà Nội, sau nhiều năm ấp ủ, anh đã ra mắt một điểm hẹn trưng bày các loại xe cổ vào ngày hôm nay (8/9). Đây được coi như không gian sẻ chia đam mê mới của rất nhiều hội chơi xe cổ tại Hà Nội.

Chiếc Monet Goyon quý hiếm đặt giữa phòng trưng bày
 
 

CLB Honda CD
 
Không gian trưng bày này gồm 2 khu vực có thể để được hơn 20 xe ôtô và hơn 100 xe máy, ở khu vực chính giữa là căn nhà để đồ cổ và thưởng thức café. Để có được địa điểm trưng bày xe, anh Heri Trần đã bỏ nhiều tháng tự tay mình mình tỷ mẩn từng khóm cây, vị trí đặt bàn và nhất là chăm chút cho từng chiếc xe cổ quý giá.
 

Hội xe Mobilete, xe máy Pegeout
 
“Hà Nội vốn là mảnh đất ngàn năm văn vật nên con người ở đây cũng rất yêu quý những gì mang nét xưa cổ, trong đó những chiếc xe đi cùng năm tháng đôi khi được coi là những vật báu của riêng từng người chơi. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều được cất giữ rải rác và hiếm có không gian đủ rộng để thưởng thức theo kiểu ngắm nhìn và đàm đạo. Vì vậy, từ lâu tôi đã nung nấu ý định ra mắt một không gian café xe cổ hàng tuần, vừa thỏa mãn đam mê lại có thể chia sẻ được với anh em, bạn bè”, vị chủ nhân của quán café xe cổ chia sẻ.
 
Khu vực trưng bày xe ôtô cổ
 
Heri Trần trang điểm cho chốn này một bộ sưu tập xe cổ độc đáo với Vespa, Lambretta, Simca, Citroen Traction Avant… Độc đáo hơn cả là anh còn bố trí một chiếc xe “ca” từ thời bao cấp nằm ngay chính giữa quán với nội thất bên trong bày biện bàn ghế uống nước, một chiếc Volkswagen Mini Bus T2 độ lại thành quán café di động.
 

Bộ 3 chiếc xe Citroen Traction Avant quý giá của anh Heri Trần
 
Đến góp vui trong ngày ra mắt “điểm hẹn xe cổ hàng tuần” hôm nay còn có nhiều loại xe thuộc nhiều hội chơi như Mobilete, xe máy Pegeout, Honda CD, Vespa, xe con Bọ VW Beetle, Jeep… Tất cả đã tạo nên một sắc màu thú vị và không gian đượm chất văn hóa giữa Thủ đô.
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
Minh Châu
Theo Sống Mới
Các thông tin liên quan
Ý kiến khách hàng
Rất khâm phục một người yêu xe hơn yêu mình đến thế. Tôi là một OTK về xe, nhưng không có máu liều như bạn. Chúc người có niềm đam mê lớn luôn đạt được nhiều may mắn trong ...
Thư viện video
Heri Trần, The Classic Car Collector
Heri Trần, The Classic Car CollectorCopyright © Heritran 2010 - 2023. All rights reserved
Hà Nội, Việt Nam - Hotline: +84 (09) 33 11 99 33
E-mail: contact@heritran.vn